• Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng “Nhà tình nghĩa” tại Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 25/07/2023 07:45:47 AM
  • Sáng ngày 24/7/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tủa Chùa tổ chức trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông  Tòng Văn Tiu, thương binh hạng 4/4, thôn Tả Huổi Tráng, xã Tủa Thàng. Dự tại buổi lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa” có đồng chí đại tá Trần Đức Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

tiu1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Sau gần 4 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà truyền thống đã hoàn thành, với diện tích sử dụng hơn 130m2, có trị giá hơn 200 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 là 80 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ của gia đình, con cháu, anh em, dòng họ, bà con nhân dân thôn. Trong quá trình tổ chức thi công, Ban CHQS huyện Tủa Chùa đã huy động cán bộ, nhân dân, các tổ chức quần chúng, lực lượng dân quân xã Tủa Thàng tham gia giúp đỡ gia đình với trên 68 ngày công.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niện 74 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Quân khu 2 và kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

tiu2.jpg

Đồng chí Trần Đức Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho ông Tòng Văn Tiu.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Tòng Văn Tiu là sự tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của người có công, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, động viên người có công phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH