• Tái nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ sông Đà
  • Thời gian đăng: 25/07/2023 07:45:55 AM
  • Với nhu cầu của thị trường và giá trị kinh tế từ việc nuôi trồng và khai thác thủy sản, huyện Tủa Chùa đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tận dụng mặt nước phát triển nuôi thả thủy sản trên các ao hồ và lòng hồ sông Đà. Tuy nhiên, do thiên tai hạn hán, sản lượng nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm 2023 mới đạt trên 31% kế hoạch.

images2933249_Thuy_sana.jpg

Người dân nuôi thủy sản trên lòng hồ sông Đà

Với lợi thế khoảng 50 km đường sông nằm ở các xã Tủa Thàng, Sín Chải, Huổi Só, ngoài việc đánh bắt, nuôi thả thuỷ sản trên lòng hồ sông Đà, huyện Tủa Chùa có trên 70 ha diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân huyện Tủa Chùa phát triển nghề nuôi và đánh bắt thủy sản, tăng nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2023 do hạn hán kéo dài, đặc biệt là mực nước lòng hồ sông Đà xuống thấp, đã gây thiệt hại cho các hộ nuôi cá lồng tại lòng hồ sông Đà. Tổng sản lượng nuôi trồng chỉ đạt 33,2 tấn, đạt trên 31% kế hoạch; sản lượng khai thác, đánh bắt đạt trên 17,5 tấn, đạt gần 36%. Hiện nay, mực mức tại các lòng hồ đang tích nước trở lại, để đạt kế hoạch đề ra, UBND các xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền các hộ tái trở lại nghề nuôi trồng thuỷ sản tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương./.

• Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH