• Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 10/05/2023 03:37:28 PM
  • Chiều ngày 09/5/2023, tại Trụ sở HĐND&UBND huyện, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên do Đại tá Ngô Quang Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác khảo sát, quy hoạch chuẩn bị cho đầu tư xây dựng thao trường huấn luyện và công trình phòng thủ huyện Tủa Chùa. Về phía huyện có các đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lường Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HDND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy...

quua1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo với đoàn công tác về kết quả khảo sát, quy hoạch chuẩn cho đầu tư xây dựng thao trường huấn luyện tổng hợp và công trình phòng thủ huyện. Theo kế hoạch, huyện Tủa Chùa quy hoạch 50 ha tại thôn Kể Cải, xã Mường Báng để xây dựng thao trường huấn luyện tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề xuất đầu tư theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ năm 2023 đến 2024) đầu tư xây dựng trường bắn, giai đoạn 2 (từ năm 2025 và những năm tiếp theo) đầu tư xây dựng thao trường huấn luyện. Về công trình phòng thủ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị đầu tư xây dựng trận địa súng máy phòng không 12,7mm bảo vệ khu vực phòng thủ then chốt của huyện với quy mô gồm: Cụm công trình trận địa, nhà ở, nhà kho, đường lên trận địa và các hạ mục phụ trợ. Ngoài ra Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tủa Chùa đề xuất xây dựng các đường hầm sở chỉ huy trong căn cứ chiến đấu của huyện.

quaa2.jpg

Đại tá Ngô Quang Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đại tá Ngô Quang Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc, đề nghị lãnh đạo huyện Tủa Chùa tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023; đối với thao trường huấn luyện, đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các phòng, ban của huyện xây dựng quy hoạch chi tiết; về trận địa phòng không đề nghị khảo sát tại các vị trí phát huy được tính năng, kỹ - chiến thuật của thiết bị. Ngoài ra đồng chí đề nghị huyện quan tâm đầu tư thêm về cơ sở vật còn thiếu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện; chỉ đạo phát triển các chi bộ quân sự và quan tâm phát triển đảng viên trong đội ngũ dân quân, dự bị động viên trên địa bàn huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện