• Bí Thư Huyện ủy làm việc tại xã Mường Báng
  • Thời gian đăng: 08/09/2021 07:38:56 AM
  • Ngày 9/7/2021, đoàn công tác do đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mường Báng về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 8 tháng đầu năm, công tác phòng chống dịch Covid 19; quy hoạch khu trung tâm hành chính Mường Báng,… và một số nội dung khác. Đi cùng đoàn có đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện.
  • TT010809.jpeg

Đoàn công tác làm việc tại Trụ sở xã Mường Báng

8 tháng đầu năm,  mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của người dân, xã Mường Báng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng - an ninh và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra như: Diện tích gieo trồng Lúa chiêm xuân, lúa mùa, ngô nương, đậu tương, đậu xanh đều đạt 100% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế đạt được những kết quả quan trọng; các chế độ chính sách được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Về công tác phòng chống dịch Covid 19 được xã Mường Báng chú trọng triển khai thực hiện, xã đã thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch với 7 tổ chuyên trách làm công tác truy vết, cách ly, sàng lọc, khử khuẩn, theo dõi tổ giám sát cộng đồng…. 8 tháng đầu năm, xã Mường Báng đã rà soát được 703 người từ vùng dịch về địa bàn. Trong đó: Theo dõi sức khỏe tại nhà 538 trường hợp, cách ly tại nhà 132 trường hợp; cách ly tập trung 33 trường hợp.

Bên cạnh đó,  tại buổi làm việc, đoàn công tác đã dành nhiều thời gian thảo luận, lấy ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện công tác quy hoạch khu trung tâm hành chính xã Mường Báng. Theo kế hoạch đã đề ra, khu đất quy hoạch trung tâm xã mới thuộc bản Noong Hung, xã Mường Báng. Gồm các hạng mục chính như: Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã, Trụ sở Công an xã, Trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã, Trạm Y tế, Trường Mầm non… do Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn tỉnh Điện Biên làm đơn vị tư vấn và thực hiện lập đồ án. Tại cuộc họp, các đồng chí trong đoàn, cùng đại diện lãnh đạo xã Mường Báng cũng đã được nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án thực hiện quy hoạch cụ thể và cùng thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai đồ án, điều chỉnh một số nội dung để hoàn thiện đồ án.

Trước khi có buổi làm việc với xã, Đoàn cũng đã trực tiếp đi khảo sát thực tế tại một số điểm tại thôn Kể Cải để tìm nguồn nước cung cấp phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân xã Mường Báng, khắc phục tình trạng thiếu nước trên địa bàn, đồng thời lên phương án về nguồn nước cho trung tâm hành chính xã Mường Báng trong thời gian tới.

TT020809.jpeg

TT030809.jpeg

Đoàn đã khảo sát một số điểm tại thôn Kể Cải đề tìm nguồn nước phục vụ đời sống người dân

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Đối với công tác phòng chống dịch Covid 19 cần thực hiện nghiêm, đúng quy định, tập trung rà soát, thực hiện cách ly nghiêm với các trường hợp trở về địa phương từ những vùng có dịch. Bên cạnh đó, về công tác triển khai thực hiện quy hoạch khu trung tâm hành chính xã Mường Báng đồng chí yêu cầu xã cần có phương án thống nhất với đơn vị tư vấn, thực hiện đảm bảo đúng thời gian kế hoạch đã đề ra. Các phòng ban chuyên môn cần phối hợp với xã và đơn vị tư vấn tiếp tục tiến hành khảo sát, đánh giá, tính toán kỹ lưỡng phương án, điều kiện đất đai, giải pháp về nguồn nước… để triển khai thực hiện quy hoạch có hiệu quả cao nhất, sát với tình hình thực tế của địa phương./.

• Thu Trang & Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH