• Bệnh ghẻ, ngứa xuất hiện ở xã Xá nhè
  • Thời gian đăng: 23/04/2019 05:46:57 PM
  • Trong thời gian qua, bệnh ghẻ ngứa đã xuất hiện dải rác trên địa bàn, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Xá Nhè. Đến ngày 19/4/2019, đã có gần 300 người trên địa bàn xã Xá Nhè bị mắc, tập trung chủ yếu ở Trường Mầm non, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xá Nhè, Trường THCS&THPT Quyết Tiến.
  • HUONGG1.jpg

HUONGG2.jpg

Một số hình ảnh người dân đang bị ghẻ, ngứa

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện đã Phối hợp với Trung tấm Phòng chống bệnh tật tỉnh Điện Biên tập trung triển khai các biện pháp giúp người dân điều trị bệnh và tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh cá nhân: Tắm rửa bằng xà phòng; nhúng chăn màn, quần áo bằng nước sôi... . Đồng thời đưa ra khuyến các với người dân khi xuất hiện các dấu hiệu ngứa dữ dội và tăng lên vào ban đêm, thương tổn đỏ bong vảy da thỉnh thoảng có các nốt và sẩn đóng vảy, thường gặp ở các nếp kẽ, bờ bên các ngón tay, nếp gấp cổ tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, bìu, dương vật ở nam và quầng vú ở nữ, trên da có thể có những vết xước, vảy da, đỏ da, rát thâm có thể có bội nhiễm chàm hóa, mụn mủ cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

• Trần Thị Hường, Phòng Y tế