• Bế mạc huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021
  • Thời gian đăng: 02/10/2021 05:25:15 PM
  • Chiều ngày 01/10/2021, Ban Chỉ huy Quân sự Tự vệ khối cơ quan chủ trì tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021. Dự Bế mạc có đồng chí Lý Công Hồng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; giáo viên huấn luyện và chiến sĩ Tự vệ của khối cơ quan .
  • HL0102.jpg

HL0202.jpg

HL0302.jpg

HL0402.jpg

Một số hình ảnh huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021

Trong thời gian huấn luyện, chiến sĩ Tự vệ khối cơ quan được huấn luyện: Giáo dục chính trị về công tác quốc phòng, Luật Dân quân tự vệ năm 2021; kỹ thuật điều lệnh đội ngũ, bắn súng và kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường... Kết quả: 100% chiến sĩ đạt yêu cầu về các nội dung, trong đó, nhận thức chính trị có 100% đạt khá, giỏi; điều lệnh đội ngũ 100% đạt khá, giỏi và trên 76% chiến sĩ đạt khá, giỏi nội dung bắn đạn thật. Đánh giá chung đợt huấn luyện Tự vệ năm 2021, lực lượng Tự vệ  khối cơ quan đạt loại khá.

TC0102.jpg

Đ/c Lý Công Hồng – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi bế mạc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi bế mạc, đồng chí  Lý Công Hồng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chúc mừng thành tích chung của lực lượng Tự vệ khối cơ quan đạt được sau thời gian huấn luyện. Đồng thời, đề nghị các chiến sĩ tự vệ sau đợt huấn luyện này tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu thêm các nội dung về Luật Dân quân tự vệ; chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của chính quyền ; tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật; nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Tự vệ bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng và tài sản của Nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao,  góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá các mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

TC0202.jpg

TC0302.jpg

Ảnh khen thưởng

Tại Lễ bế mạc, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 11 cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và huấn luyện./.

• Hoàng Lan & Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH