• Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức tuyên truyền, giới thiệu chuyên đề sắc màu văn hóa các dân tộc tại Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa
 • Thời gian đăng: 28/04/2023 04:10:48 PM
 • Sáng ngày 28/4/2023, Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giới thiệu chuyên đề sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên và hoạt động trải nghiệm nghề thủ công dân tộc Mông tại Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Giang – Trưởng phòng Trưng bày Bảo tàng tỉnh Điện Biên, đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đại diện Hội cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh nhà trường.

  trienlam1.jpg

  Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi triển lãm ảnh tuyên truyền.

  Phát biểu tại buổi triển lãm tuyên truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Vừ A Hùng nhấn mạnh: Trường PTDTNT THPT huyện có 100% con em các dân tộc trong huyện theo học, Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về sắc màu các dân tộc trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác thông tin, tuyên truyền về nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị các cháu học sinh tham gia buổi tuyên truyền, tìm hiểu về văn hóa truyền thống của các dân tộc, nâng cao ý  thức, trách nhiệm về việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

  trienlam2.jpg

  Bảo tàng tỉnh thuyết minh triển lãm ảnh về sắc màu văn hóa các dân tộc.

  Tại đây, Bảo tàng tỉnh Điện Biên đãtổ chứcTriển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền với quy mô 40 khung tranh, gần 100 ảnh về bản sắc văn hóa truyền thống trong cuộc sống đương đại của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đồng thời các đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên truyền, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên.

  trienlam3.jpg

  Học sinh nhà trường trải nghiệm nghề thủ công truyền thống của dân tộc Mông.

  Ngoài ra, các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm nghề thêu truyền thống vẽ hoa văn bằng sáp ong của dân tộc Mông. Qua đây, các em học sinh đã hiểu rõ hơn văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên, từ đó nâng cao ý thức về việc phát huy, bảo tồn nghề thủ công truyền thống trong cộng đồng.

  Nhân dịp này, Bảo tàng tỉnh Điện Biên trao tặng bộ sách về văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên cho nhà trường và trao các suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023
  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các trường THCS năm học 2022-2023
  DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ TỦA THÀNG
  Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
  ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
  Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  Lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Tủa Chùa
  Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  1-10 of 2421<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website