• Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai tin nhắn thông báo số tiền được BHXH chi trả đối với người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT
  • Thời gian đăng: 03/06/2019 04:54:28 PM
  • Để tiếp tục đáp ứng các yêu cầu quản lý của ngành cũng như đem lại sự minh bạch, công khai đối với người dân và doanh nghiệp. Trung tâm CNTT của BHXH Việt Nam triển khai gửi tin nhắn thông báo số tiền khám chữa bệnh được BHXH chi trả, cụ thể:

- Thời gian gửi: Sau khi nhận được dữ liệu đề nghị thanh toán tiền BHYT từ cơ sở y tế, hệ thống phần mềm Giám định BHYT tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại của người tham gia BHYT khi đi khám bệnh.

- Số điện thoại gửi tin: Được lấy theo Mã thẻ BHYT từ Phần mềm Thu và Quản lý Sổ thẻ.

Việc triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của ngành. BHXH Việt Nam cung cấp thông tin cho người tham gia BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT. Điều này giúp người có thẻ chủ động hơn trong việc nắm bắt, cập nhật thông tin chi phí khám chữa bệnh tại đợt điều trị. Qua đó, cùng với cơ quan BHXH đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

• Vũ Nguyệt Minh, BHXH huyện