• Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa trao 65 con bò giống sinh sản đến người dân các xã trong huyện
  • Thời gian đăng: 28/10/2021 08:40:48 PM
  • Ngày 28/10, Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa đã trao bò giống sinh sản cho các hộ gia đình thuộc các xã dự án trên địa bàn huyện.
  • 20211028_084800.jpg

20211028_091331.jpg

20211028_110025.jpg

20211028_115139.jpg

Một số hình ảnh của Chương trình trao bò giống sinh sản

Trong đợt này, Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa đã trao 65 con bò giống sinh sản cho 65 hộ gia đình thuộc 4 xã dự án: Tủa Thàng; Thị trấn; Sính Phình; Xá Nhè, với tổng kinh phí 975 triệu đồng. Đây là hoạt động thuộc dự án Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên (DERMD) do Liên minh Cứu trợ Đức (ADH) tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực chốngchịu trước thiên tai cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên thông qua thúc đẩy các giải pháp về nước và sinh kế thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi do thiên tai dựa vào cộng đồng.Để đảm bảo việc chăn nuôi thành công, trước khi nhận bò, các hộ gia đình thuộc dự án được hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại chăn nuôi, lựa chọn giống bò, chăm sóc nuôi dưỡng bò sinh sản.

Việc trao tặng bò giống cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, có ý nghĩa  rất quan trọng trong xóa đói giảm nghèo ở huyện Tủa Chùa, tạo cơ hội giúp cho các hộ dân có thêm điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững ở địa phương./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH