• Bàn giao ngan giống và dụng cụ chăn nuôi cho người dân
  • Thời gian đăng: 23/03/2023 04:00:38 PM
  • Ngày 21/03/2023, Chương trình vùng huyện Tủa Chùa tổ chức bàn giao 7.750 con Ngan đen giống (Ngan đen R71) một ngày tuổi và cám chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, thuốc thú y cho 155 hộ hưởng lợi tại các xã mục tiêu của Chương trình vùng Tủa Chùa gồm: Sính Phình, Xá Nhè, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa với tổng kinh phí hỗ trợ trên 510 triệu đồng.

20230321_081237.jpg

Chương trình vùng bàn giao ngan giống tại xã Mường Báng

Những người được hỗ trợ ngan đợt này là các nạn nhân, nghi là nạn nhân của mua bán, bóc lột người: Nạn nhân của mua bán người đã trở về địa phương; phụ nữ đơn thân nuôi con, là hộ nghèo; phụ nữ nghèo trong các gia đình có các vấn đề xã hội như: Ly hôn, bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật. Nhất là trẻ em trong các hộ nghèo có bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, trẻ em nghèo, bỏ học, mồ côi, trẻ em phải lao động sớm, làm việc xa gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, phụ nữ đơn thân có giống vật nuôi để chăn nuôi, từng bước cải thiện cuộc sống, hướng tới thoát nghèo bền vững./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện