• Bàn giao 120 bồn chứa nước cho các hộ gia đình
  • Thời gian đăng: 09/11/2020 08:30:11 AM
  • Từ ngày 31/10 đến 2/11/2020, Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa thực hiện bàn giao 120 bồn chứa nước cho 120 hộ gia đình nghèo có trẻ em tại 10 thôn thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng và Thị trấn Tủa Chùa.
  • an91120201.jpg

Các hộ gia đình nhận bàn giao bồn chứa nước

Các hộ gia đình được nhận bồn chứa nước nhãn hiệu Inox Sơn Hà, chất lượng 304, loại nằm ngang, dung tích 1000 lít và các phụ kiện kèm theo. Tổng giá trị hỗ trợ là 340.800.000 đồng. Các hộ gia đình sẽ có đối ứng vật liệu và chuẩn bị khu vực lắp đặt, thiết lập góc rửa tay tại hộ gia đình.

Cũng tại lễ bàn giao, các hộ gia đình được cán bộ Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt, hướng dẫn các hộ gia đình về cách trữ nước, xử lý nước sinh hoạt, cách bảo vệ nguồn nước tại cộng đồng và hộ gia đình.

an91120202.jpg

Các hộ gia đình đối ứng vật liệu và chuẩn bị điểm lắp đặt

an91120203.jpg

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt, quản lý và sử dụng nước sinh hoạt

Đây là hoạt động thuộc dự án: “Hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID19” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Mục đích của hoạt động giúp các hộ gia đình có dụng cụ chứa nước sinh hoạt, góc rửa tay tại hộ, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh góp phần cải thiện tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, cải thiện sức khoẻ và các bệnh thông thường liên quan tới sử dụng nguồn nước.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa