• Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện: Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
  • Thời gian đăng: 24/12/2019 03:02:05 PM
  • Ngày 24/12/2019, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí trong ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch, phó chủi tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
  • nct2019.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019 công tác tổ chức Hội từng bước được củng cố và kiện toàn, đến nay toàn huyện có 2.488 người cao tuổi đang sinh hoạt ở 143 chi hội của 12 xã thị trấn. Các chế độ chính sách đối với người cao tuổi được triển khai kịp thời, trong năm hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã tổ chức mừng thọ cho 203 cụ; trong dịp tết nguyên đán 2019 ban đại diện Hội người cao tuổi các cấp đã trao 79 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà cho 51 cụ ốm đau. Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, Hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã vận động hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước khắc phụ khó khăn vươn lên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Nhờ đó vai trò, vị thế của người cao tuổi được nâng lên, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, góp phần vào thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được và chưa đạt được trong năm 2019 để từ đó cùng đưa ra những biện pháp tích cực trong công tác Hội người cao tuổi năm 2020 như: tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phối hợp với các cơ quan thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi và tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện