• Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 10/10/2023 10:10:05 AM
  • Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa, ngày 09/10/2023,  ông Đỗ Trung Thành - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện - thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại xã Xá Nhè.

nagn21.png

Đoàn công tác làm việc với xã Xá Nhè

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện Ban Xóa đói giảm nghèo (XĐGN) xã báo cáo kết quả triển khai tín dụng chính sách xã hội. Đoàn đã kiểm tra công tác truyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Ban XĐGN xã, kiểm tra tình hình thực hiện Hợp đồng ủy thác của hội đoàn thể nhận ủy thác, một số Tổ tiết kiệm và vay vốn và một số hộ vay vốn tại xã.

Tính đến hết ngày 09/10/2023, tổng dư nợ tại địa bàn xã Xá Nhè là 69.053 triệu đồng, với 1.160 hộ được vay vốn, thông qua ủy thác của 04 hội đoàn thể với 30 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở 12/12 thôn bản. Thực hiện giải ngân 14.845 triệu đồng cho 246 hộ vay, hiện tại trên địa bàn xã có 11 chương trình tín dụng chính sách như: Cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; vay sản xuất kinh doanh; nước sạch và vệ sinh môi trường; giải quyết việc làm… Huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 463 triệu đồng với 99% thành viên tham gia gửi tiền.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Đỗ Trung Thành đã ghi nhận những kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội trong 09 tháng đầu năm 2023 của xã Xá Nhè. Đồng thời đề nghị UBND, Ban Xóa đói giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ tới người dân; thường xuyên rà soát, bổ sung hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, triển khai các chính sách cho vay kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của Nhân dân.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện