• Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Phòng giao dịch NHCSXH huyện
  • Thời gian đăng: 24/01/2019 08:25:06 AM
  • Năm 2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa đã bám sát Nghị quyết, chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Điện Biên. Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện Tủa Chùa đã ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, đồng thời phân công các thành viên Ban đại diện phụ trách địa bàn cấp xã, đối với thành viên là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện kiểm tra tại đơn vị xã mình.
  • DUNGCS06.jpg

Đồng chí Sùng A Náng - Chủ tịch UBND xã Tả Phìn, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tủa Chùa kiểm tra hồ sơ tại tổ TK&VV

Đến 31/12/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa đã kiểm tra được 17 lượt xã, thị trấn, 24 lượt tổ TK&VV; có 10 thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp huyện là lãnh đạo của các phòng, ban đoàn thể cấp huyện đã kiểm tra được 21 lượt tổ TK&VV, 96 lượt hộ vay; 12/12 thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị là Chủ tịch UBND cấp xã tham gia kiểm tra 24 lượt tổ TK&VV với trên 120 lượt hộ vay vốn.

Qua kết quả kiểm tra, về cơ bản các đơn vị được kiểm tra đã bám sát các nghị quyết, quyết định, các văn bản chỉ đạo của Ban đại diện hội đồng quản trị và Ngân hàng CSXH các cấp triển khai kịp thời; hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa được cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, hỗ trợ, phối hợp nhờ đó nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đã đến đúng đối tượng thụ hưởng, các hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Ngoài ra, Ban đại diện Hội đồng quản trị đã chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các tổ chức hội nhận ủy thác thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai sót, hạn chế, tháo gỡ vưỡng mắc phát sinh trong quá trình tác nghiệp.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện