• Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tủa Chùa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
  • Thời gian đăng: 29/01/2019 07:41:45 AM
  • Thực hiện Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa chùa tại phiên họp ngày 22/01/2019. Để công tác cho vay của Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa gắn kết và bền chặt hơn với công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của huyện Đảng bộ trong việc phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
  • dungcs09.jpg

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện họp phiên họp thường kỳ quý IV/2018

Năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triên khai việc thực hiện chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng CSXH. Tham mưu cho cấp ủy, HĐND, UBND huyện bổ sung nguồn vốn sang NHCSXH huyện để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; các thành viên trong Ban đai diện hội đồng quản trị tăng cường và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra giám sát theo địa bàn được phân công theo đúng thời hạn và định kỳ quy định; nắm bắt kịp thời tình hình tại cơ sở để đề xuất, góp ý vào việc đánh giá kết quả hoạt động của NHCSXH huyện, đưa ra các giải pháp, biện pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế và các phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục chủ động tham mưu cho các cấp, các ban ngành và phòng, ban liên quan để tranh thủ các nguồn vốn, đẩy mạnh các giải pháp để huy động các nguồn vốn nhàn rỗi từ dân cư, từ các thành viên tổ TK&VV để đáp ứng một phần nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách; thực hiện triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức Hội nhận ủy thác giải ngân cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2019; thường xuyên nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng, thực hiện có hiệu quả việc thu nợ đến hạn, nợ quá hạn và thu nợ theo phân kỳ để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng; chú trọng thực hiện tốt hoạt động giao dịch xã; phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên đánh giá, xếp loại và thực hiện củng cố, kiện toàn các tổ TK&VV nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các tổ TK&VV; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyền thông về tín dụng chính sách, đặc biệt là tuyên truyền cho người dân nhận thức được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc sử dụng vốn và trả nợ của hộ vay.

dungcs091.jpg

Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Các đơn vị nhận ủy thác cấp huyện tập trung chỉ đạo các cấp hội cơ sở của mình làm tốt công tác ủy thác vay vốn đã ký với NHCSXH huyện, phối hợp với NHCSXH huyện truyền tải nguồn vốn có hiệu quả và đúng đối tượng, chỉ đạo hội cấp xã thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ TK&VV, tham dự đầy đủ các buổi sinh hoạt tổ, đặc biệt là các buổi họp bình xét cho vay, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các hộ vay vốn, vận động các tổ viên tổ TK&VV tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng để tạo lập ý thức tiết kiệm, qua đó sẽ giảm bớt gánh nặng trả nợ đến hạn, xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của các hội đoàn thể 2019.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện