• Ban chỉ huy quân sự huyện sơ kết 5 năm thực hiện Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới"
  • Thời gian đăng: 30/07/2018 10:05:28 AM
  • Ngày 26/7, Ban CHQS huyện đã tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện "Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới".
  • Thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, hàng năm và định kỳ Đảng ủy quân sự huyện đều có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác giáo dục cho các đối tượng trong lực lượng vũ trang và đã đạt được hiệu quả thiết thực. Cụ thể như: Đổi mới chương trình, nội dung giáo dục cho các đối tượng trong lực lượng vũ trang. Xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục cho các đối tượng bảo đảm phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị; kết hợp nội dung giáo dục chính trị với Phong trào thi đua Quyết thắng, hoạt động công tác dân vận, công tác chính sách và huấn luyện quân sự, góp phần thực hiện toàn diện các mặt công tác của đơn vị. Giáo dục phẩm chất đạo đức cách mạng; tăng cường giáo dục pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của cơ quan, đơn vị; các nội dung về tiếp tục "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kết hợp giữa "xây” và "chống” để nâng cao nhận thức, tư tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, năng lực công tác cho cán bộ chiến sĩ. Ngoài ra, đơn vị đã tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, quan tâm đầu tư đảm bảo cơ sở, vật chất cho công tác giáo dục chính trị. Chất lượng giáo dục chính trị của lực lượng vũ trang huyện đã đi vào nề nếp, góp phần quan trọng định hướng tư tưởng và nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng ý chí quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

QS1.jpg

quan-su2.jpg

Một số hình ảnh tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận rút ra bài học, kinh nghiệm và nguyên nhân đồng thời đề ra phương hướng thực hiện trong giai đoạn tiếp theo của Đề án. Cụ thể như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy trong tham mưu, đề xuất tổ chức giáo dục chính trị tại đơn vị; Đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục chính trị ở đơn vị, chú trọng đổi mới chương trình, nội dung giáo dục phổ biến GDPL Nhà nước, kỷ luật Quân đội; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục cơ bản với giáo dục riêng, giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; chú trọng tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác và phương pháp sư phạm cho đội ngũ cán bộ chính trị ở đơn vị, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…./.

• Lê Hùng - Đài TT-TH