• Ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm việc với Thường trực Đảng uỷ xã Trung Thu và thăm mô hình tiêu biểu về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.
  • Thời gian đăng: 12/04/2022 10:22:20 AM
  • Sáng ngày 07/4/2022, đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Trung Thu và thăm các mô hình tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”..

Tại buổi làm việc, Thường trực Đảng ủy xã Trung Thu đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quán triệt, triển khai và thực hiện chuyên đề năm 2021, năm 2022. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng trong học tập và làm theo Bác là xây dựng, phát huy, nhân rộng những mô hình điển hình tiên tiến phải phù hợp gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Những năm gần đây xã đã tập trung xây dựng một số mô hình như: Mô hình cây chanh leo, su su, dâu tây, khoai sọ. Trong đó điển hình là mô hình cây dâu tây của gia đình ông Vừ A Tủa triển khai trồng với 1000m2, đem lại thu nhập từ 50-60 triệu đồng/năm, thu nhập cao gần gấp 10 lần so với trồng lúa nương. Bên cạnh đó là mô hình cây chanh leo với diện tích hơn 09 ha của nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã, đến nay các vườn chanh leo của các hộ gia đình phát triển tốt, mỗi kg chanh leo có giá trung bình 10.000đồng/kg, với giá cả ổn định các hộ trồng có thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên từ vườn chanh leo.

khj1.jpg

Đồng chí Thào A Sình cùng các đồng chí trong đoàn công tác làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Trung Thu.

khj12.jpg

Đồng chí Thào A Sình cùng các đồng chí thăm mô hình cây dâu tây

khj13.jpg

Sản phẩm mô hình cây dâu tây

khj14.jpg

Mô hình cây chanh leo

Nhân rộng mô hình, trong thời gian tới Đảng ủy xã Trung Thu tiếp tục lãnh đạo chính quyền, đoàn thể tập trung vận động tuyên truyền giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình trồng mới mô hình cây dâu tây với diện tích khoảng 5000m2 tại thôn Trung Vàng Khổ.

Từ kết quả thực hiện các mô hình này đã tác động làm thay đổi tư duy sản xuất của nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã tiếp cận với cách làm nông nghiệp công nghệ cao để sản xuất hiệu quả hơn, hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thương hiệu của xã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho Nhân dân.

• Nguyễn Tân - Ban Tuyên giáo Huyện ủy