• Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Huổi Só và thăm mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
  • Thời gian đăng: 25/04/2022 01:54:53 PM
  • Ngày 22/4/2022, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Huyện ủy do đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng đồng chí trong đoàn công tác làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Huổi Só và thăm mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã, Đoàn công tác cùng lãnh đạo xã thăm và trao đổi trực tiếp với các hộ gia đình có mô hình “Nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà”. Tại buổi làm việc Thường trực Đảng ủy xã Huổi Só đã báo cáo tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2021, chuyên đề năm 2022. Hằng năm, khi nhận được văn bản chỉ đạo của cấp trên Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã ban hành kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai học tập chuyên đề từng năm. Năm 2022, đã tổ chức quán triệt, triển khai tuyên truyền và thực hiện tới 11/11 chi bộ, với 128/135 đảng viên tham gia (đạt 94,8%), 410/537 hộ dân (đạt 76%), 1.850/2.945 quần chúng nhân dân trong toàn xã (đạt 62%), 390/536 các cháu học sinh (đạt 72%)và hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, quần chúng tự nguyện đăng ký bản cam kết học tập và làm theo Bác chuyên đề từng năm. Sau khi được tiếp thu và sự hướng dẫn của cấp trên, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đồng lòng quyết tâm tập trung vào chỉ đạo phát triển các mô hình kinh tế;trong đó mô hình“Nuôi cá lồng trên lòng hồ Sông Đà” được đánh giá có chiều hướng phát triển và lâu dài, mô hình gồm 17 hộ dân nuôi 17 lồng với 78 ô, diện tích 2.808m2, các hộ tiêu biểu trong mô hình cho thu nhập bình quân mỗi năm từ 60  đến 80 triệu đồng/năm.

42228.jpg

Ảnh 1: Đ/c Thào A Sình thăm mô hình nuôi cá lồng của gia đình ông Phàn A Bụ

42229.jpg

Ảnh 2: Quang cảnh một số hộ dân nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà

42230.jpg

Ảnh 3:  Sản phẩm cá lăng nuôi trên lòng hồ sông Đà

Thường trực Đảng ủy xã đề xuất với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tủa Chùa tiếp tục quan tâm kiến nghị với các cơ quan chuyên môn của huyện mở lớp tập huấn về kiến thức, quy trình chăn sóc cá lồng; hướng dẫn các thủ tục trình tự thành lập hợp tác xã; định hướng nuôi những loại cá có giá trị kinh tế cao và thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định lâu dài; các cấp động viên khen thưởng Đảng ủy xã Huổi Só về “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mô hình tiêu biểu nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà trong học tập và làm theo Bác”.

42231.jpg

Ảnh 4: Đ/c Thào A Sình - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã về công tác thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và đề nghị xã trong thời gian tới cần khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh nhân rộng mô hình tiêu biểu và cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; xác định các vấn đề nổi cộm, khó khăn tồn tại của địa phương tập trung giải quyết nhằm tạo sự chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng; đặc biệt thực hiện trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhcủa cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

• Nguyễn Tân - Hội LHPN huyện Tủa Chùa