• Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 24/02/2022 10:23:56 AM
  • Ngày 23/2, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa. Đoàn công tác gồm: Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy và đại diện diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

IMG_8403.jpeg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Tủa Chùa, năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song Huyện ủy Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh sát với tình hình thực tế của huyện. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt kế hoạch đề ra; văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Huyện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Năm 2022, huyện Tủa Chùa đề ra 12 mục tiêu chính trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Trong đó, một số chỉ tiêu kinh tế trọng yếu như: Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt trên 9.400ha, sản lượng đạt 27,7 nghìn tấn; tăng trưởng chăn nuôi đạt 3% trở lên; tổng thu ngân sách địa phương 480,529 tỷ đồng…

Tại buổi làm việc: Huyện Tủa Chùa kiến nghị với Tỉnh xem xét cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia cho 9 thôn, tổ dân phố chưa có điện; đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất cho một số xã thiếu nước và quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho huyện Tủa Chùa trong thời gian tới.

Ghi nhận những kết quả huyện Tủa Chùa đạt được trong năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng yêu cầu: Thời gian tới huyện Tủa Chùa cần tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở đánh giá đúng tiềm năng, lợi thế để xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ theo định hướng phát triển nhanh, toàn diện và bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút tối đa mọi nguồn lực đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước thực hiện các dự án phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, các dự án phát triển du lịch, dịch vụ gắn với hệ sinh thái sông Đà và cảnh quan thiên nhiên là thế mạnh của huyện. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, hình thành các chuỗi liên kết, nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững.  Đối với công tác giảm nghèo, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách, Huyện ủy phân công cán bộ, đảng viên nhất là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ cơ sở, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, thoát nghèo. Đối với công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, tập trung cụ thể hóa để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành trong năm 2021, phù hợp với tình hình địa phương. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, không để bùng phát dịch, tạo điều kiện tập trung thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị. Đối với các kiến nghị của huyện Tủa Chùa, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 để trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung một số công trình thực sự cần thiết, cấp bách để ưu tiên triển khai thực hiện./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT – TH