• Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 29/10/2021 07:17:47 AM
  • Chiều ngày 28/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức họp trực tuyến với Ban Thường vụ Huyện uỷ các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng -Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  • IMG_2131.jpeg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tính đến 9h00 ngày 28/10/2021 trên địa bàn tỉnh có tổng số 72 bệnh nhân nhiễm Covid 19, trong đó 64/72 bệnh nhân đã khỏi bệnh và cho ra viện; hiện còn 8 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ. Trong 08 trường hợp bệnh nhân mới này có 05 trường hợp trở về từ tỉnh Bình Dương và 03 trường hợp Quốc tịch Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên. Theo nhận định, dự báo tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã được khống chế, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch do lây từ người đi/đến từ các địa phương đang có dịch bùng phát trở về tỉnh hoặc từ công dân nhập cảnh trái phép, trốn cách ly. Ngoài ra, tình hình dịch tại nước CHDCND Lào đang diễn biến phức tạp, tỉnh ta cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các đường mòn, lối mở, giáp biên.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tuyên truyền; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào tỉnh; phát huy vai trò tổ giám sát cộng đồng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; xây dựng kịch bản ứng phó, rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị phục vụ cách ly; đẩy nhanh việc tiêm Vắc xin Covid 19 trên địa bàn toàn tỉnh…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới là: Các huyện, thị, thành phố, các cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra trong thời gian qua, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt là điều kiện về cơ sở cách ly, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, các lực lượng cần vào cuộc, linh hoạt thực hiện nhiều biện pháp khác nhau tuyên truyền vận động người dân tiêm phòng Vắc xin để có thể có điều kiện mở cửa thông thoáng, phát triển kinh tế xã hội, tháo gỡ khó khăn mùa dịch cho người dân, thích ứng an toàn trong mùa dịch. Tăng cường công tác rà soát truy vết các trường hợp trở về từ vùng dịch để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tăng cường kiểm tra quản lý biên giới, ngăn chặn triệt để nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở quyết tâm tập trung mọi lực lượng đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH