• Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giám sát việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 02/08/2023 07:51:52 AM
  • Ngày 28/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” tại huyện Tủa Chùa. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Đặng Thành Huy, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Về phía huyện Tủa Chùa có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và các cơ quan ban ngành huyện.

tinhdoan1.jpg

Đoàn giám sát làm việc với xã Tủa Thàng

Qua báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Đảng ủy xã Tủa Thàng và huyện ủy Tủa Chùa, trong thời gian qua việc thực hiện Chỉ thị được Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa quan tâm triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao trong thế hệ trẻ, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng của các cấp ủy Đảng, các cấp, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội. Công tác tham mưu của Đoàn Thanh niên cho cấp ủy trong việc thực hiện Chỉ thị có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc. Huyện ủy đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn chủ chốt và cán bộ trẻ được bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ; bố trí sử dụng đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục thanh thiếu nhi hợp lý. Chú trọng cung cấp thông tin chính thống về tình hình trong và ngoài nước cho thanh niên. Huyện ủy đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên phối hợp với các cơ quan, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, treo băng zôn khẩu hiểu thực hiện các Kế hoạch công tác bảo vệ, chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn; thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào do Mặt trận Tổ quốc các ban ngành phát động, như: “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.

tinhdoan2.jpg

Đoàn giám sát làm việc với Huyện ủy Tủa Chùa

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại huyện Tủa Chùa và kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quan tâm hơn công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ nhất là các nhóm đối tượng đặc thù; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ. Tổ chức các cuộc đối thoại, gặp gỡ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với đoàn viên thanh niên, để có những giải pháp kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thế hệ trẻ./.

• Lờ A Hùng – Huyện đoàn Tủa Chùa