• Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức đoàn giám sát theo Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg ngày 06/02/2013 tại trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 21/10/2019 04:31:03 PM
  • Thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị “về việc ban hành Quy chế giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”; Kế hoạch số 156 - KH/TĐTN-TCKT, ngày 17/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên về giám sát việc thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg, ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 21/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức đoàn giám sát theo Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính Phủ tại trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa. Thành phần Đoàn giám sát gồm Nguyễn Hữu Đại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trưởng đoàn giám sát, lãnh đạo các ban chuyên môn trực thuộc Tỉnh đoàn, đại diện sở Giáo dục và đào tại tỉnh. Dự chương trình làm việc có lãnh đạo Đoàn huyện Tủa Chùa, các đồng chí trong Chi bộ, BGH, Ban Thường vụ Đoàn trường PT DTNT THPT huyện.
  • HUETDGS1.jpg

Đồng chí Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PtDTNT THPT huyện báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg với đoàn giám sát

Trong 01 ngày, Đoàn giám sát đã làm việc với Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa, trực tiếp nghe lãnh đạo Huyện ủy và nhà trường báo cáo công tác quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg, ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Ban Giám hiệu nhà trường với kết quả cụ thể: Với quy mô 10 lớp, Bí thư Đoàn trường được giảm 70% số tiết định mức, tương đương với 10,5 tiết/tuần, Phó bí thư Đoàn trường được giảm 35% số tiết định mức, tương đương với 5,25 tiết/tuần. Bí thư và Phó bí thư Đoàn trường được hưởng phụ cấp trách nhiệm 0,25/tháng. Những học sinh là cán bộ đoàn từ cấp chi đoàn trở lên đều được ưu tiên trong đánh giá kết quả rèn luyện, được ưu tiên khi xem xét các loại học bổng nếu đáp ứng các tiêu chí khác của từng loại học bổng. Cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động Đoàn, Hội: Cán bộ Đoàn được bố trí phòng làm việc riêng, được sử dụng các trang thiết bị của nhà trường như máy tính, hệ thống tăng âm, loa đài ... Nhà trường đầu tư mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị, phòng làm việc, bàn ghế từ nguồn ngân sách được cấp. Kinh phí tổ chức các hoạt động đoàn chủ yếu trích từ ngân sách, đoàn phí và các khoản thu hợp pháp khác. Cán bộ Đoàn, Hội được bố trí trong diện quy hoạch cán bộ quản lý cấp tổ, cấp trường, được tạo điều kiện học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ...

HUETDGS2.jpg

Đồng chí Vì Thị Ái – Bí thư Đoàn trường báo cáo các nội dung liên quan đến cuộc giám sát

Các đại biểu tiến hành trao đổi, thảo luận cụ thể về những kết quả đạt được sau 6 năm thực hiện Quyết định, những ưu điểm, hạn chế, khó khăn và nguyên nhân, kiến nghị, đề xuất của trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa đối với việc thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính Phủ.

HUETDGS3.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận

Kết quả giám sát tại huyện và cơ cở là một căn cứ để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, các ngành liên quan có những đánh giá, nhận xét và báo cáo kiến nghị, tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 13/2013/QĐ - TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính Phủ trong những năm tiếp theo tại các địa phương.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa