• Ban Thường vụ Đoàn tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2019
  • Thời gian đăng: 31/07/2019 07:39:56 AM
  • Chiều ngày 30/7/2019, tại Hội trường trụ sở UBMTTQ và các đoàn thể huyện Tủa Chùa, Ban Thường vụ Đoàn tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2019. Tham dự chương trình làm việc có Đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm UBKT tỉnh Đoàn, đồng chí Thào A Sình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn tỉnh Điện Biên, đại diện Thường trực cấp ủy xã Mường Đun, Đảng bộ Trung tâm Y Tế, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa, Đoàn xã Mường Đun, Đoàn Trung tâm Y tế, Bí thư 03 Chi đoàn thôn, bản trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • HUEKTH2.jpg

Đồng chí Thào A Sình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại chương trình làm việc, các đại biểu dự chương trình kiểm tra đã trao đổi, chia sẻ và làm rõ các nội dung của hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Tủa Chùa, trong đó tập trung vào các nội dung: Kết quả tổ chức triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2019, kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè (1999 - 2019); Việc triển khai phong trào tuổi trẻ sáng tạo, chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; việc triển khai công trình thanh niên cấp huyện; Việc triển khai các Đề án, các Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi” và Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm”; kết quả triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kết quả công tác quản lý đoàn viên và sinh hoạt chi Đoàn. Đồng thời đã chỉ rõ các tồn tại hạn chế trong việc thực hiện từng nội dung của hoạt động công tác Đoàn…

HUEKTH1.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm UBKT tỉnh Đoàn Điện Biên phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm UBKT tỉnh Đoàn Điện Biên đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung kiểm tra và những kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Tủa Chùa đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà Đoàn các cấp huyện đã đạt được. Và đề nghị các cấp Đoàn trong huyện phát huy kết quả đã đạt được, đẩy mạnh, tập trung triển khai hoàn thành các chỉ tiêu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019; tích cực tổng hợp đánh giá các nội dung của Bộ tiêu chí hoạt động công tác Đoàn; Tiếp tcj triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tích cực đăng tải các ý tưởng sáng tạo trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường công tác quản lý đoàn viên và sinh hoạt chi đoàn, tăng cường hướng dẫn công tác đoàn vụ; đẩy mạnh các phong trào thi đua và chú trọng công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa