• Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa tổ chức truyền thông kiến thức - kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2019
  • Thời gian đăng: 19/06/2019 09:16:02 AM
  • Ngày 17/6/2019, tại xã Tủa Thàng, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa tổ chức truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho cán bộ Đoàn cơ sở, chi Đoàn cơ sở và thiếu nhi, phụ huynh trong dịp hè năm 2019. Tham gia buổi truyền thông, tuyên truyền có hơn 60 đại biểu là cán bộ Đoàn và thiếu nhi, phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Tủa Thàng.
  • HUEKN1.jpg

Tuyên truyền viên phổ biến kiến thức phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi

Mùa hè đến, các thiếu niên, nhi đồng được nghỉ học cộng với thời tiết nắng nóng nên những sông, suối, ao, hồ luôn trở thành địa điểm lí tưởng để bơi, lặn ngụp. Và cũng chính từ đây mà rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Đuối nước còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc... Vì thế  các bậc phụ huynh, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết. Nhằm trang bị những kiến thức cần thiết và kỹ năng chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè, các tuyên truyền viên đã chỉ ra những nguyên nhân gây đuối nước; khuyến cáo để các bậc phụ huynh và thiếu nhi phòng tránh chết đuối cho con em mình, cho các bạn như: Không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm; Không chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố; Nhà ở gần vùng sông nước, ao hồ cần làm cửa chắn và rào quanh nhà; Nên nhắc cha mẹ lấp kín các hố, rãnh nước sau khi sử dụng; Nhắc cha mẹ làm nắp đậy chắc chắn, an toàn cho giếng, bể nước, chum vại... Đồng thời, đã hướng dẫn một số các biện pháp xử lí khi gặp tai nạn đuối nước.

HUEKN2.jpg

HUEKN3.jpg

Hướng dẫn kỹ năng, biện pháp xử lí khi gặp tai nạn đuối nước

Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Phối hợp với các ngành, các cấp liên quan tăng cường quản lý trẻ em trong dịp hè. Tích cực tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ trong dịp hè để tạo sân chơi lành mạnh thu hút thiếu nhi. Lồng ghép nội dung phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em vào hoạt động, sinh hoạt của các tổ chức cơ sở Đoàn.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa