• Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 20/07/2023 03:48:19 PM
  • Ngày 20/7/2023, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Thị Bích – Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về cơ cấu tổ chức Phòng Dân tộc theo Nghị quyết số 188 ngày 16/07/2010 của HĐND tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2004-2011.

phap22.bmp

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, cơ cấu tổ chức bộ máy, biên chế, nhân sự của Phòng Dân tộc huyện được bố trí, sắp xếp phù hợp theo Quyết định giao biên chế công chức hằng năm của UBND tỉnh. Theo Nghị quyết số 188 của HĐND tỉnh cơ cấu tổ chức của Phòng Dân tộc huyện là 05 biên chế. Hiện tại, số lượng biên chế công chức làm việc tại Phòng Dân tộc huyện là 04 người, gồm: 01 Trưởng phòng, 01 Phó Trưởng phòng và 02 công chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó Phòng Dân tộc huyện còn thiếu 01 biên chế làm công tác chuyên môn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa  đã báo cáo với Đoàn công tác chưa bổ sung được biên chế cho Phòng Dân tộc, do biên chế công chức của các cơ quan chuyên môn khác của huyện đều rất hạn chế, số biên chế công chức của huyện giao năm 2023 hiện đang là 91/96 người. UBND huyện đề nghị với Đoàn Giám sát xem xét, trình các cấp có thẩm quyền bổ sung biên chế công chức cho Phòng Dân tộc huyện để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc và đảm bảo thực hiện tốt đề án vị trí việc làm được phê duyệt./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện