• Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên: Công bố Quyết định thanh tra
  • Thời gian đăng: 10/07/2019 01:58:27 PM
  • Ngày 10/7, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Xuân Nam - Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra của Trưởng ban Dân tộc tỉnh. Dự buổi công bố Quyết định có đồng Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc, Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Thanh tra huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn thuộc đối tượng thanh tra.
  • DIENTTR.jpg

Quang cảnh buổi công bố Quyết định thanh tra

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã công bố Quyết định số 49/QĐ-BDT ngày 26/6/2019 của Trưởng ban Dân tộc tỉnh Điện Biên về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nguồn vốn Chương trình 135 năm 2018, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017, 2018 trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Thông qua chương trình làm việc của Đoàn thanh tra, nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện một số dự án thuộc Chương trình chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa, năm 2018.

Theo đó, Đoàn thanh tra sẽ tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nguồn vốn Chương trình 135 năm 2018 (hỗ trợ cơ sở hạ tầng; duy tu bảo dưỡng) do UBND các xã: Mường Đun, Mường Báng, Lao Xả Phình, Trung Thu, Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Tả Phìn, thị trấn Tủa Chùa làm chủ đầu tư; chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017, 2018 do Phòng Dân tộc huyện thực hiện. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày 10/7/2019.

Ngay sau khi công bố Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra đã tiến hành công tác thu thập hồ sơ, tài liệu có liên quan tại các Phòng Dân tộc, các xã, thị trấn để xem xét, nghiên cứu và tiến hành các nội dung thanh tra theo kế hoạch

• Ngọc Điện, Văn phòng HĐND&UBND huyện