• Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX
  • Thời gian đăng: 12/07/2019 05:34:43 PM
  • Ngày 12/7, Ban Dân tộc HĐND huyện tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện khóa XX. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND, thành viên Ban Dân tộc HĐND huyện và các đơn vị liên quan... Đồng chí Thào A Sình - Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
  • TINHTT.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận các nội dung báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết về: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 (lĩnh vực chính sách dân tộc); điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Thảo luận tại buổi làm việc, thành viên Ban và các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung báo cáo và dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình và dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Dân tộc. Đối với Đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đề nghị cơ quan chuyên môn xem xét, chỉnh sửa một số nội dung phù hợp, đồng thời các đại biểu thảo luận về căn cứ pháp lý, cách sắp xếp về bố cục của một số dự thảo nghị quyết...Trong đó tập trung vào sự cần thiết ban hành nghị quyết, thẩm quyền ban hành, nội dung và hình thức của nghị quyết, tính khả thi triển khai thực hiện, tính phù hợp với tình hình thực tế của huyện… Thống nhất điều chỉnh, bổ sung những nội dung của dự thảo nghị quyết còn chưa chính xác, chưa hợp lý; đề nghị UBND huyện làm rõ một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau làm cơ sở cho đại biểu HĐND huyện xem xét, quyết định tại kỳ họp.

TINHTT1.jpg

Đồng chí Thào A Sình - Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí đồng chí Thào A Sình - Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện đã thống nhất những nội dung kết quả thẩm tra để hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban; thống nhất những nội dung dự kiến giải trình, chỉnh lý để hoàn thiện các dự thảo nghị quyết trình HĐND huyện xem xét, thông qua.

• Lò Thị Tình, Ban Dân tộc HĐND huyện