• Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác Hội người cao tuổi tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 12/05/2022 04:21:53 PM
  • Sáng ngày 12/5/2022, Đoàn công tác của Ban Đại diện Hội người cao tuổitỉnh Điện Biên do ông Nhữ Văn Quảng, Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác Hội người cao tuổi tại huyện Tủa Chùa.

    CT1.jpg

    Ban Đại diện NCT huyện báo cáo công tác Hội NCT tại buổi kiểm tra, giám sát.

    Tại buổi làm việc, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã báo cáo với Đoàn Kiểm tra, giám sát của tỉnh về công tác hội người cao tuổi huyện từ năm 20216 đến nay. Trong những năm qua còn khó khăn về nhiều mặt công tác những Ban Đại diên Người cao tuổi huyện đã đạt được các chỉ tiêu đề ra. Hiện nay, trên địa huyện có trên 2.741 cán bộ, hội viên người cao tuổi sinh hoạt tại 120 chi hội của 12 xã, thị trấn; hàng năm, các chế độ, chính sách cho người cao tuổi như: Bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe được triển khai thực hiện đầy đủ; 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu  và được cấp thẻ  bảo hiểm y tế, có 572 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội, 49 người được bảo trợ xã hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

    CT2.jpg

    Ông Nhữ Văn Quảng, Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

    Tại buổi kiểm tra, giám sát, Đoàn Kiểm tra, giám sát Hội Người cao tuổi của tỉnh cũng đã ghi nhận và đánh cao kết quả của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tủa Chùa đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Công tác phát triển các câu lạc bộ liên thế hệ, công tác thu phí, quỹ của Hội Người cao tuổi, công tác chúc thọ, mừng thọ. Đoàn cũng đề nghị UBND huyện tạo mọi điều kiện hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn sử dụng kinh phí cho các hoạt động Hội Người cao tuổi huyện, thành lập các câu lạc bộ, tổ chức chúc thọ, mừng thọ, để người cao tuổi được sống vui sống khỏe và phát huy tuổi cao gương sáng trong giáo dục con cháu giữ gìn thuần phòng, mỹ tục và chấp hành tốt các chủ trưởng chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và nội quy, quy ước của thôn, bản đã đề ra./.

  • Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Phòng GD&ĐT huyện tập huấn mô đun 2, 3 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho viên chức quản lý và giáo viên cấp THCS
    Công an huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021
    Ban dân vận Tỉnh ủy – Đoàn thiện nguyện thành phố Hải phòng trao quà tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa
    Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên tặng quà cho trẻ Trường MN Tủa Thàng số 2
    Họp Điều chỉnh Đồ án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới
    Xã Mường Đun: Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020
    Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia hang động Thẳm Khến, xã Mường Đun
    Trường Mầm non Thị trấn, Mầm non Sơn Ca thăm Ban CHQS huyện
    Huyện Tủa Chùa đẩy mạnh các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện
    Tổ chức Tập huấn kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ trong “1000 ngày vàng”
    2931-2940 of 3985<  ...  289  290  291  292  293  294  295  296  297  298  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website