• Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện họp đánh giá công tác tín dụng 6 tháng đầu năm 2022
  • Thời gian đăng: 06/07/2022 08:04:30 AM
  • Ngày 05/7/2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức đánh giá công tác thực hiên tín dụng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì cuộc họp.

lkjhfc1.jpg

Toàn cảnh cuộc họp đánh giá công tác tín dụng 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với tinh thần quyết tâm và sự thống nhất Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo điều hành hoạt động tín dụng trên địa bàn đạt hiệu quả; kịp thời kiện toàn thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị, ban hành các Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, bổ sung nguồn vốn cho các xã, thị trấn; ban hành văn bản chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các hội, đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, triển khai và thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội đảm bảo giải ngân nhanh chóng, đúng đối tượng thụ hưởng và quản lý hiệu quả nguồn vốn vay. Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có 12 điểm giao dịch cố định tại 12 xã, thị trấn trong huyện, đang thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng ưu đãi. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt tổng nguồn vốn tín dụng là 411.219 triệu đồng, tăng so với cuối năm 2021 là 41.817 triệu đồng; tổng dư nợ đạt 410.653 triệu đồng, tăng 41.368 triệu đồng so với cuối năm 2021. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi các hộ nghèo, các đối tượng chính sách của huyện đã vươn lên phát triển kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

lkjhfc12.jpg

Các đại biểu cùng thao luận về công tác triển khai tín dụng.

Tại cuộc họp các đại biểu đã cùng thảo luận những tồn tại, khó khăn như:  Một số thành viên Ban Đại diện, Hội đoàn thể chưa thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra giám sát; chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở một số xã còn nhiều hạn chế, nhiều tổ tiết kiệm để lãi tồn đọng cao, công tác huy động tiền gửi đạt rất thấp chưa đạt kế hoạch tỉnh giao.

lkjhfc13.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Vừ A Hùng-  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện chương trình kiểm tra giám sát đầy đủ theo quy định; thực hiện tốt công tác huy động vốn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân và các đối tượng chính sách nắm bắt được các nguồn vốn ưu đãi của Đảng, Nhà nước để các hộ nghèo, các đối tượng chính sách tiếp cận với vôn vay, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH