• Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra, giám sát tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 08/11/2022 03:29:12 PM
  • Ngày 07/11/2022, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hộihuyện đã kiểm tra, giám sát tại thị trấn Tủa Chùa về việc nhận ủy thác, vay vốn của NHCSXH huyện.

lkkjhgfv1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Đến ngày 23/10/2022, thị trấnTủa Chùa 1.248  hộ vay vốn với tổng dư nợ 10 chương trình tín dụng là trên66 tỷ đồng, nợ quá hạn trên 156 triệu đồng, 35 tổ TK&VV do 04 đơn vị nhận ủy thác quản lý (Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân). Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa 266hộ nghèo,169 hộ cận nghèo, 97 hộ mới thoát nghèo đã được vay vốn.

Tại buổi làm việc với UBND thị trấn Tủa Chùa và 04 đơn vị nhận ủy thác, Ban Đại diện HĐQTNHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của thị trấn trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện hoạt động tín dụng chính sách. Trong thời gian tới, 4 đơn vị nhận ủy tháccần tăng cường công tác giám sát đối tượng vay; phối hợp và phát huy tốt hơn vai trò tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác các cấp để tăng cường hiệu quả chương trình tín dụng chính sách; có giải pháp xử lý những tồn tại ở cơ sở (nợ quá hạn, lãi tồn đọng…) tránh để nợ quá hạn phát sinh. UBND thị trấn Tủa Chùa cần thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng chính sách xã hội của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đảm bảo các hộ có nhu cầu đủ điều kiện đều phải được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, chấp hành nghiêm túc việc trả nợ gốc và lãi theo quy định, đảm bảo hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả của nguồn vốn tín dụng chính sách mang lại, nâng cao đời sống cho bà con Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn