• Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa, khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tổ chức kỳ họp lần thứ 6
  • Thời gian đăng: 09/01/2024 10:25:16 AM
  • Ngày 08/01/2024, Ban Chấp hành Đoàn huyện tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên; đồng chí Vì A Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

20240108_141700.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện luôn ra sức phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; bảo vệ, chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiên phong trong các hoạt động chuyển đổi số với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; qua đó mang lại nhiều kết quả nổi bật: 100% Đoàn các xã, thị trấn triển khai thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng từ 15-20 thành viên để hỗ trợ chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn vùng sâu, vùng xa; các Tổ công nghệ số cộng đỗng đã tích cực phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện, Công an huyện tuyên truyền phổ biến về chuyển đổi số, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng thông minh như VneiD… Thực hiện các chỉ tiêu trong năm có 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đã đề ra. Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên thực hiện có trọng tâm, gắn với xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội đạt hiệu quả tốt, huy động được đông đảo lực lượng tình nguyện, xã hội hoá các nguồn lực xây dựng công trình thanh niên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời nêu ra những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thời gian qua về công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở và thống nhất với 7 nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn năm 2024 đề ra.

20240108_155828.jpg

20240108_141156.jpg

Một số hình ảnh tại hội nghị

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đồng chí Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cũng Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 đã được các cấp khen thưởng./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH