• Ban CHQS thị trấn tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019.
  • Thời gian đăng: 09/04/2019 03:48:01 PM
  • Sáng ngày 8/4, Ban CHQS thị trấn tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019. Dự và chỉ đạo có các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ xã, đ/c Thiếu tá Nguyễn Minh Tuân – Trợ lý dân quân Ban CHQS huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn và 69 đồng chí dân quân của thị trấn.
  • PHAMTT1.jpg

Toàn cảnh buổi khai mạc

PHAMTT2.jpg

Lãnh đạo UBND xã trao Quyết định cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp năm 2019

Tại buổi khai mạc, lãnh đạo UBND thị trấn đã trao quyết định cho 7 đồng chí chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ dân quân và 6 chiến sỹ dân quân mới kết nạp năm 2019.

Đợt ra quân huấn luyện mở rộng năm 2019, lực lượng dân quân thị trấn được tổ chức với thời gian 10 ngày (8-18/4), trên 60 chiến sỹ tự vệ được triệu tập. Ngay sau khai mạc, Ban CHQS thị trấn đã triển khai ngay nội dung bồi dưỡng kiến thức về chính trị - pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ, bao gồm: Nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; phổ biến, triển khai nội dung một số văn bản mới có liên quan như Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật DQTV; Thông tư số 33/2016/TT-BQP ngày 29/3/2016 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn một số điều của Luật DQTV… Theo nội dung chương trình, những ngày tiếp theo sẽ tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ dân quân nắm chắc tính năng, kỹ chiến thuật, các yếu lĩnh, động tác sử dụng súng tiểu liên AK, cách gói buộc lượng thuốc nổ, kỹ thuật ném lựu đạn xa trúng đích; điều lệnh đội ngũ của Quân đội nhân dân Việt nam… Kết thúc đợt huấn luyện, sẽ tổ chức kiểm tra chính trị và thực hành kiểm tra bắn đạn thật.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn