• Bài hát "Xuân về trên vùng cao Tủa Chùa" được lựa chọn là bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 28/03/2019 03:41:21 PM
  • Ngày 25/3/2019, Tại kỳ họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 đã bàn và đi đến thống nhất lựa chọn bài hát "Xuân về trên vùng cao Tủa Chùa" là bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa.
  • B-i-h-t.jpg

Ảnh bài hát

Bài hát có giai điệu rộn ràng, vui tươi, lời ca trong sáng, làm cho người nghe dễ hiểu, dễ nghe, dễ thuộc. Trong bài hát có nhiều địa danh quen thuộc với người Tủa Chùa như: Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình, chợ phiên, rừng thông.... Quá trình lựa chọn bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa được TT. Huyện ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, mời các chuyên gia, cán bộ am hiểu về Tủa Chùa, về âm nhạc tham gia Hội đồng thẩm định. Sau khi có kết qủa đánh giá lựa chọn bài hát của Hội đồng thẩm định, UBND huyện đã trình Ban thường vụ Huyện ủy xem xét cho chủ trương và trình ban chấp hành Đảng bộ huyện xem xét quyết định.

Việc lựa chọn được bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, văn nghệ của huyện. Để tuyên truyền phổ biến bài hát truyền thống của huyện sâu rộng trong nhân dân, đồng thời giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung, ý nghĩa của bài hát đến cán bộ và nhân dân biết, thường xuyên tổ chức phát bài hát trên hệ thống phát thanh của huyện, xã và biểu diễn tại các lễ hội, các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị./.

• Quốc Đạt,VP