• BHXH huyện Tủa Chùa tăng tốc cùng đại lý về đích
  • Thời gian đăng: 04/10/2022 04:39:49 PM
  • Để hoàn thành chỉ tiêu và kế hoạch Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tủa Chùa tích cực tuyên truyền tới người dân trên địa bàn về lợi ích của BHXH tự nguyện.BHXH huyện đã phối hợp với các cơ qua, ban, nghành địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền tạo hiệu ứng tích cực đến người dân, giúp người dân hiểu được ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện.

Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022, BHXH huyện Tủa Chùa đã phối hợp với đại lý và các xã, thôn, bản tổ chức được 19 hội nghị tuyên truyền. Điển hình ngày 10/8/2022, hội nghị tuyên truyền tại tổ dân phố Tân Phong xã Mường Báng với 30 người, trong đó 10 người tham gia BHXH tự nguyện; ngày 25/8/2022, tuyên truyền tại xã Mường Báng với 40 người, trong đó có 10 người tham gia BHXH tự nguyện; ngày 08/9/2022, tuyên truyền tại thôn Nà Xa xã Mường Đun có 50 người, trong đó có 08 người tham gia BHXH tự nguyện...

bao11.jpg

bao22.jpg

Hội nghị tuyên truyền tại xã Mường Báng và Mường Đun

Đến thời điểm hiện tại, đã có 931 người tham gia BHXH tự nguyệnđạt 72% kế hoạch giao. Huyện Tủa Chùa là huyện nghèo, còn gặp nhiều khó khăn, để nhanh chóng đạt tỷ lệ cao, BHXH huyện Tủa Chùa không ngừng nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghành đã đề ra./.

• Lưu Thị Mai – BHXH huyện Tủa Chùa