• UBND huyện Tủa Chùa: Phiên họp trực tuyến tháng 2/2022
  • Thời gian đăng: 28/02/2022 04:12:12 PM
  • Ngày 28/2, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp tháng 2 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với 12 điểm cầu tại các xã, thị trấn nhằm đánh giá trọng tâm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh 2 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp
  • fdsfb12.bmp

fdsfb1.bmp

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Trong 2 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hường từ dịch Covid 19, nhưng huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa đã lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện tập trung phát triển kinh tế, xã hội, các chính sách hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi  được chủ động triển khai kịp thời. Đến nay, đã hoàn thành gieo cấy lúa đông xuân với diện tích 454 ha (đạt gần 77,6% kế hoạch), ngô xuân hè gieo trồng được 133ha đạt 100% kế hoạch. Hiện tại lúa xuân đang trong giai đoạn bén rễ - hồi xanh, bắt đầu đẻ nhánh, ngô xuân sinh trưởng phát triển tốt đang trong giai đoạn 2 - 3 lá thật. Huyện cũng đã tập trung chăm sóc, bảo vệ tốt đàn vật nuôi, đặc biệt chú trọng công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi. Tổng đàn gia súc gia cầm đạt gần 345 nghìn con. Tuy nhiên, đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã làm chết 160 con trâu, bò, ngoài ra cũng ảnh hưởng đến một số diện tích lúa trên địa bàn, hiện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang hướng dẫn bà con khắc phục, trồng lại những diện tích lúa bị hại. Trong 2 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 92 tỷ đồng, hoạt động du lịch còn hạn chế do diễn biến dịch bệnh covid 19 trên địa bàn.

Về công tác phòng chống dịch Covid 19, tính đến ngày 28/2, huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 1.400 ca nhiễm covid 19, 11 xã, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở cấp 1. Hiện nay, đa số các bệnh nhân F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang được huyện quản lý điều trị tại nhà. Công tác điều trị tại nhà được huyện triển khai có hiệu quả, vừa góp phần giảm tải cho hệ thống y tế, vừa giải tỏa tâm lý người bệnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các xã, thị trấn cần nhanh chóng khắc phục những diện tích cây trồng bị hại, gieo cấy bổ sung để kịp khung lịch thời vụ, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đàn vật nuôi. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, huyện cần đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống của người dân. Không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH