• Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trung Thu
  • Thời gian đăng: 17/08/2024 08:03:36 AM
  • Sáng ngày 16/8/2024, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Trung Thu về công tác lãnh đạo của xã đối với lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ tới nay, việc triển khai thực hiện Đề án cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia và công tác quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn huyện.

20240816_104958.jpg

Toàn cảnh đoàn công tác làm việc tại xã Trung Thu

Theo đó, trong 08 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Trung Thu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi đều đạt và vượt so với nghị quyết giao. Các chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Hiện nay, việc triển khai Dự án cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia, xã Trung Thu có 03 thôn được đầu tư hỗ trợ gồm:  Thôn Háng Cu Tâu, thôn Đề Bâu và thôn Đề Can Hồ cho gần 270 hộ, đến nay các hộ dân bị ảnh hưởng do đường điện đi qua đã đồng ý ký cam kết hiến đất để thực hiện dự án. Đối với công tác quy hoạch chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2025-2030 được tiến hành đảm bảo theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, hoàn thiện thủ tục trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt đúng thời gian quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và chỉ ra các tồn tại, hạn chế để giúp xã đưa ra các giải pháp hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Lê Hoài Nam đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Trung Thu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo nâng cao hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; tập trung phát triển kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo đúng kế hoạch, nghị quyết giao; đẩy mạnh thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia, hỗ trợ sản xuất; phấn đấu đến hết năm 2024 có ít nhất 01 thôn đạt chuẩn nông thôn mới; phát huy tốt du lịch cộng đồng; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội phải đảm bảo tiêu chuẩn, đúng quy trình, quy định; chú trọng công tác phát triển đảng  viên, xây dựng chi bộ cơ sở “4 tốt”; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tiếp công dân…

fewwjj2.jpg

20240816_074410.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại các thôn

Trước đó, đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra thực tế mô hình nuôi ngan, trồng ngô tại thôn Nhè Sua Háng và kiểm tra việc thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tại thôn Đề Can Hồ./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH