• Nâng mức cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn từ ngày 02/9/2024
  • Thời gian đăng: 17/08/2024 08:03:33 AM
  • Ngày 15/7/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 10/2024/QĐ-TTg về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Quyết định quy định về chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMT NT) thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để cho vay đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa 2 loại công trình gồm công trình cấp nước quy mô hộ gia đình, công trình vệ sinh môi trường hộ gia đình.

kmoed112.jpg

Hình ảnh cán bộ NHCSXH tuyên truyền chương trình tín dụng chính sách

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 02/9/2024 quy định mức vốn cho vay tối đa là 25 triệu đồng/01 loại công trình/khách hàng, hộ dân được vay tối đa 50 triệu đồng/2 loại công trình. (Thay đổi mức cho vay hiện tại đang là 10 triệu/01 loại công trình/khách hàng, tối đa 20 triệu đồng/2 công trình).

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân trên địa bàn huyện. Phối hợp với UBND, các hội đoàn thể, ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn các xã, thị trấn rà soát nhu cầu, bình xét lựa chọn các hộ để cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa công trình nước sạch, công trình vệ sinh của hộ gia đình.

Đến 15/08/2024 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang có 816 hộ đang vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, tương ứng với 1.632 công trình đã được xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa, tổng vốn cho vay là 13,6 tỷ đồng.

Mức cho vay được nâng lên sẽ giúp cho bà con có đủ vốn để xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần vào công cuộc thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn./.

• Tòng Hữu Yên – Ngân hàng CSXH huyện