• Xã Mường Báng tổ chức Họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 lần thứ 2
  • Thời gian đăng: 05/11/2021 03:38:58 AM
  • Sáng ngày 04/11/2021, xã Mường Báng tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19. Dự Chỉ đạo cuộc họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid-19 xã Mường Báng.
  • Tại cuộc họp, Trung tâm Chỉ huy xã đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, quán triệt, triển khai các văn bản: Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP; các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch; bàn các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch có hiệu quả trên địa bàn xã phù hợp với tình hình thực tế, khả thi trong thời gian tới.

d241.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Phạm Quốc Đạt - HUV, Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu UBND xã, Trung tâm Chỉ huy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid-19 xã, MTTQ, đoàn thể,Trạm Y tế, Công an xã, các Trường học thuộc xã, các cơ quan, ban, ngành,  các thôn, bản trên địa bàn xã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quảcác văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19; khẩn trương xây dựng phương án thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát dịch có hiệu quả trong thời gian tới;cácthành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các thôn bản; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định về  khai báo y tế, thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế và tiêm vắc xin; kiểm soát chặt chẽ người đến/về địa bàn, đặc biệt là người dân đến/về từ các địa phương, tỉnh thành có dịch, ngưới đến về từ huyện Điện Biên (xã Na Tông, xã Mường Nhà, xã Pom Lót); bố trí lực lượng, nguồn lực để ứng phó kịp thời với các tình huống;chuẩn bị tốt các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống, dịch, không để bị động, bất ngờ; phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng...

• Quốc Đạt - UBND xã Mường Báng