• Truyền thông an toàn trên mạng xã hội và phòng chống mua bán người
  • Thời gian đăng: 16/05/2019 08:08:05 AM
  • Tối ngày 14/5, Chương trình vùng Tủa Chùa, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện Đoàn và Công an huyện phối hợp tổ chức buổi truyền thông về an toàn trên mạng xã hội và phòng chống mua bán người tại trường PTDTBT THCS Trung Thu với sự tham gia của 295 học sinh, 27 giáo viên, nhân viên và trên 70 hội viên, phụ nữ.
  •  Sử dụng mạng xã hội để dụ dỗ, lừa gạt tình cảm của các nạn nhân sau đó đem bán đã không còn xa lạ, trong khi đó việc sử dụng mạng xã hội một cách tràn lan, không được kiểm soát, đúng mức, thiếu an toàn của các em học sinh tại các trường học trên địa bàn là một trong những điều kiện thuận lợi để cho các đối tượng xấu lợi dụng. Trong tháng 12/2018 đã có một trường hợp học sinh đang học lớp 8 tại trường PTDTBT THCS Trung Thu bị các đối tượng xấu thông qua mạng xã hội facerbook dụ dỗ, lừa định đưa ra khỏi địa bàn. Tuy nhiên khi các đối tượng thuê taxi để đi đón em học sinh tại xã, qua trò chuyện với cháu học sinh, anh tài xế taxi nghi cháu bị lừa nên đã trình báo lên cơ quan công an huyện Tủa Chùa để điều tra xác minh nhờ đó cháu học sinh được an toàn và trả về cho nhà trường, gia đình. Trước tình hình đó nhận thấy sự cần thiết phải truyền thông cho các cháu học sinh biết cách sử dụng mạng xã hội an toàn góp phần phòng chống mua bán người, Chương trình Vùng đã phối hợp với Công an, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn tổ chức buổi Truyền thông tại trường PTDTBT THCS Trung Thu.

HONGTT1.jpg

HONGTT2.jpg

HONGTT3.jpg

HONGTT4.jpg

HONGTT5.jpg

HONGTT6.jpg

Một số hình ảnh tại buổi truyền thô

Qua hơn 2 tiếng đồng hồ trao đổi chia sẻ với hình thức như xem phóng sự, tiểu phẩm kịch, tờ rơi, cán bộ Hội Phụ nữ, Công an huyện đã giúp các em học sinh, các thầy cô giáo và bà con nhân dân trên địa bàn xã nắm bắt được những thông tin cơ bản về phòng chống mua bán người, bảo vệ bản thân, an toàn trong sử dụng mạng xã hội. Ngoài những thông tin trên, Hội Phụ nữ còn kết hợp truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, giáo dục giới tính, quan hệ tình dục an toàn cho các cháu học sinh, giúp các cháu nâng cao nhận thức và có một số kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân khỏi các tình huống dễ bị xâm hại. Cũng nhân dịp này, Chương trình Vùng Tủa Chùa đã hỗ trợ cho nhà trường 10 ba lô và 1200 quyển vở cho các cháu học sinh.

• Vì Thị Hồng, Hội PN huyện