• Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Huổi Só
  • Thời gian đăng: 01/08/2019 04:05:45 PM
  • Ngày 30/7, Đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại xã Huổi Só, cùng tham gia Đoàn công tác có Đ/c Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Ban Quản lý dự án các công trình; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Văn hóa - Thông tin.
  • ội dung làm việc của thường trực Huyện ủy đối với xã Huổi Só tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng của năm 2019; việc thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hàng Đảng bộ xã, nguyên tắc tập trung dân chủ; Kết luận số 01-KL/HU ngày 15/12/2015  của Ban Thường vụ Huyện ủy; việc lãnh đạo triển khai thực hiện các nguồn vốn đầu tư chương trình nông thôn mới, chương trình 135, nguồn sự ngiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; việc thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quán triệt triển khai học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND hướng dẫn nhân dân gieo trồng lúa ruộng, ngô nương vụ mùa, đậu tương, sắn đều cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Đàn trâu, bò dê và gia cầm phát triển ổn định, đàn lợn giảm do dịch tả lợn châu phi. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Việc thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hàng Đảng bộ xã; kết luận số 01-KL/HU ngày 15/12/2015  của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiên nghiêm túc. Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã phân công cho các đồng chí ủy viên phụ trách theo dõi các Chi bộ trực thuộc. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai các chủ trương của Đảng về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, đã thực hiện tinh giản được 03 biên chế.

HUNGHUHS.jpg

HUNGHUHS3.jpg

HUNGHUHS2.jpg

HUNGHUHS4.jpg

Các đại biểu tham gia thảo luận

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác cùng lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể xã đã tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân về những tồn tại, hạn chế, xác định những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho xã trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới.

HUNGHUHS5.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã đã đạt được trong 6 tháng của năm 2019. Đ/c cũng nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy xã Huổi Só cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện công tác sinh hoạt của cấp ủy đúng quy định. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 39 của trung ương về tinh giản biên chế, tuyên truyền, triển khai đến cán bộ, nhân dân về việc thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/HU ngày 15/6/2018 về phát triển du lịch Tủa Chùa giai đoạn 2018-2025 định hướng đến năm 2030; rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2019 để đánh giá kết quả nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình dự án, chỉ đạo mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền trong nhân dân về thực hiện phát triển kinh tế, tham gia phát triển kinh tế. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng, chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới 2019-2020 đạt kết quả cao, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 39-NQ/TW về tinh giản biên chế.

HUNGHUHS6.jpg

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở

Đoàn công tác của thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tại bến sông Huổi Lóng; khu đất dự kiến đặt trụ sở xã, thăm một số đơn vị trường học, trạm y tế và kiểm tra việc triển khai thực hiện nguồn vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện