• Thường trực HĐND huyện khóa XXI: Phiên họp thứ 14
  • Thời gian đăng: 13/09/2022 08:16:47 AM
  • Sáng ngày 12/9/2022, Thường trực HĐND huyện khóa XXI tổ chức phiên họp lần thứ 14 nhằm cho ý kiến chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XXI,bàn và thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đ/c Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

20220912_083050.jpg

Ảnh toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các ban của HĐND huyện đã tập trung trao đổi, thảo luận cho ý kiến để vào công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với nội dung bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Trưởng ban Pháp chế, HĐND huyện; miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 phụ trách lĩnh vực đào tạo và thống nhất cách thức tổ chức hội nghị trao đổi hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026, với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề; công tác thẩm tra của các ban HĐND và công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ của Văn phòng HĐND&UBND đối với các hoạt động của HĐND, Thường Trực HĐND, các ban của HĐND” dự kiến được tổ chức trong tháng 11/2022, tại xã Tủa Thàng. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm trao đổi thông tin về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp theo thẩm quyền đã thực hiện trong thời gian qua; thông qua hội nghị, từ thực tiễn hoạt động của HĐND cấp huyện, xã để trao đổi và rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND theo quy định của pháp luật./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH