• Thị trấn đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ Chiêm Xuân năm 2024
  • Thời gian đăng: 22/02/2024 09:17:22 AM
  • Để chủ động thực hiện tốt việc sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm Xuân năm 2024 theo đúng kế hoạch, UBND thị trấn đã triển khai tới các thôn bản, tổ dân phố tranh thủ thời gian, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy Vụ Chiêm Xuân.

20240220_171031.jpg

Nông dân đang cấy lúa vụ Chiêm Xuân tại cánh đồng Tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Tủa Chùa

Ông Lờ A Minh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Vụ Chiêm Xuân năm 2024 tổng diện tích huyện giao là 162 ha, cơ cấu giống chủ yếu là các loại giống:  Nếp Thơm 86, ADDI 168, Dự Hương 8, Bắc thơm số 9, HaNa 39, Vai Gãy và một số giống lúa địa phương khác, ngoài các giống lúa đó, thị trấn cũng khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các giống lúa có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu thị trường, chống chịu tốt điều kiện bất thuận và sâu bệnh hại. Đến nay Nhân dân các thôn bản, tổ dân phố đã thực hiện gieo cấy được khoảng trên 120 ha, đạt trên 74 % kế hoạch huyện giao. Diện tích còn lại Nhân dân đang tiếp tục gieo cấy, dự kiến sẽ hoàn thành việc cấy lúa trong tháng 02/2024./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn