• Kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 18/05/2021 10:47:59 AM
  • Sáng ngày 14/5/2021, Đoàn kiểm tra huyện Tủa Chùa do đồng chí Vùi Văn Nguyện - TUV, Bí thư huyện ủy- Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tiến độ triển khai, thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Tủa Chùa.
  • pham18521.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện- TUV, Bí thư huyện Ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu kết luận cuộc Kiểm tra  tại thị trấn Tủa Chùa

Tại buổi kiểm tra, UBBC Thị trấn thông qua báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, sau cuộc kiểm tra, giám sát ngày 04/4/2021 của UBBC huyện về  kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sau cuộc kiểm tra cấp ủy, chính quyền thị trấn đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và đã tiến hành khắc phục ngay những tồn tại mà Đoàn kiểm tra huyện chỉ  ra. Đến ngày 14/5 UBBC thị trấn đã rà soát và lập danh sách cử tri trên địa bàn 18 tổ dân phố , thôn bản với tổng 5.227 cử tri; làm tốt công tác tuyên truyền, niêm yết tiểu sử tóm tắt người ứng cử các cấp tại các tổ bầu cử; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các điều kiện, phương tiện phục vụ cho bầu cử, cấp phát tại liệu cho các ban bầu cử và các tổ bầu cử kịp thời, đúng thời gian quy định; tổ chức mở 4 hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên  ở 18 tổ bầu cử…

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc việc niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, việc trang trí khu vực bỏ phiếu…tại tổ bầu cử số 1 ( khu vực bỏ phiếu số 1,TDP Thành Công), tổ bầu cử số 16 ( khu vực bỏ phiếu số 16, TDP Huổi Lực).

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đồng chí  Vùi Văn Nguyện – TUV- Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện đã đã biểủ dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBBC thị trấn. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ một số việc cần thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo đó là: Tăng cường  công tác tuyên truyền tới mọi người dân, cử tri về  cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; rà soát danh sách cử tri;nắm chắc mọi tình hình tại các tổ dân phố, thôn bản; đảm bảo ANCT-TTXH trước trong và sau bầu cử; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp./.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn