• Huyện đoàn phát động phong trào “Trồng cây phát triển du lịch”
  • Thời gian đăng: 09/09/2024 04:09:38 PM
  • Nhằm phát huy tiềm năng du lịch, bảo vệ môi trường sinh thái, vừa qua huyện đoàn đã phát động phong trào "Trồng cây phục vụ phát triển du lịch", tại khu vực điểm săn mây Kể Cải, thôn Kể Cải, xã Mường Báng. Phong trào có sự phối hợp tham gia của Trung tâm VH-TT-TH huyện, thị trấn Tủa Chùa và các xã Tủa Thàng, Mường Báng.

20240906_0853.jpg

20240906_090144.jpg

Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị, chuẩn bị cây giống, vận chuyển đến điểm săn mây Kể Cải

Phong trào "Trồng cây phục vụ phát triển du lịch" là hoạt động thiết thực của thanh niên chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (28/9/1955-28/9/2024) và thành lập huyện Tủa Chùa (18/10/1955 – 18/10/2020), đồng thời, góp phần trồng mới 01 triệu cây xanh trong giai đoạn 2023 - 2025. Loại cây được lựa chọn trồng là cây trạng nguyên, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, có giá trị cảnh quan cao và mang đặc trưng văn hóa của vùng Tây Bắc.  Cây trạng nguyên thuộc loại cây thân gỗ mọc bụi, có chiều cao từ khoảng 60cm đến 4m. Điểm đặc trưng của cây hoa trạng nguyên là lá non ở đỉnh thường có màu đỏ sáng, chuyển sang màu xanh khi trưởng thành, tạo nên nét độc đáo cho cây.

20240906_155118.jpg

Các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào trồng cây tại thôn Kể Cải

Phong trào "Trồng cây phục vụ phát triển du lịch" đã và đang góp phần tạo nên những đổi thay tích cực về cảnh quan, môi trường và du lịch địa phương. Đây là một giải pháp hiệu quả để phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. /.

• Vũ Đức, Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH