Chiều ngày 18/12/2024, Hội đồng đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tủa Chùa năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình OCOP huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Chương trình OCOP huyện; đại diện Tổ tư vấn Hội đồng và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2024, huyện Tủa Chùa nhận được 06 hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP mới. Các sản phẩm tham gia đánh giá lần này gồm: Hồng trà Shan tuyết, Phổ nhĩ trà của Công ty TNHH Hương Linh tỉnh Điện Biên; Khoai sọ tím H’Mông Minh Khuê của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Tân; Chè Shan tuyết cổ thụ Hương Thành của hộ kinh doanh Vừ Thị Cha; Chè Shan tuyết cổ thụ A Dờ của hộ kinh doanh Hạng A Dờ và Rượu gạo Pi Noọng của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Luyên.
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện 2024 đánh giá các sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện biểu dương sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời đề nghị ngay sau cuộc họp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện sản phẩm theo quy trình đánh giá Bộ tiêu chí; hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, xếp hạng đạt kết quả cao./.