• BHXH huyện Tủa Chùa tích cực đối thoại trực tiếp tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các xã
  • Thời gian đăng: 08/04/2019 07:25:09 AM
  • Năm 2019, BHXH huyện Tủa Chùa được giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 251 người, tăng 176 người so với năm 2018. Để phấn đấu đạt kế hoạch BHXH tỉnh giao, ngay từ đầu năm BHXH huyện đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho từng đại lý và cử viên chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ đại lý. BHXH huyện thực hiện việc xây dựng nội dung, kế hoạch tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện sẽ tập trung vào nhóm trưởng các thôn bản, công an thôn, bí thư đoàn thanh niên thôn, y tế thôn bản tại các xã và các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể, dịch vụ trên địa bàn thị trấn. Đây là nhóm đối tượng có phụ cấp hàng tháng và có khả năng về tài chính để tham gia BHXH tự nguyện.
  • Trong quý 1/2019 BHXH huyện phối hợp với Đại lý Bưu điện, Đại lý Hội nông dân mở Hội nghị tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại 2 xã Mường Báng và Xá Nhè. Tại buổi tuyên truyền ngoài việc đối thoại trao đổi trực tếp đơn vị còn thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền, bảng chi tiết từng mức đóng tham gia BHXH tự nguyện để người dân dễ nhìn dễ hiểu một cách cụ thể nhất, in tóm tắt các chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tuyên truyền cho người dân.

Minhtt1.jpg

Hội nghị tuyên truyền tại xã Xá Nhè

minhtt2.jpg

Hội nghị tuyên truyền tại xã Mường Báng

Tại các hội nghị tuyên truyền, viên chức BHXH luôn thăm hỏi từng thành viên tham dự, đồng thời có những câu hỏi gợi ý liên quan đến quyền lợi, chế độ đồng thời nắm được điều kiện đời sống gia đình để có thể tiếp cận tư vấn cho người tham gia. Tập trung tuyên truyền về quyền lợi, mức hỗ trợ của nhà nước khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, tư vấn về mức đóng phù hợp với thu nhập và hoàn cảnh gia đình cho người dân nói đến những quyền lợi thiết thực mà người dân được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện đảm đúng theo chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Cho người nghe hiểu được mục đích cao cả của chính sách an sinh của nhà nước.

Qua tuyên truyền, hầu hết các thành viên dự hội nghị rất hào hứng quan tâm khi được cán bộ Bảo hiểm tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Với sự tích cực tuyên truyền, tư vấn giải thích chế độ và quyền lợi sau tham gia, kết thúc đợt tuyên truyền đã vận động được 10 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

• Nguyệt Minh, BHXH huyện