• Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 và đối tượng 4 trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 14/10/2023 10:33:49 AM
  •  Ngày 12/10/2023, Phòng Nội Vụ huyện phối hợp với Học viện dân tộc Trung ương tổ chức Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3, đối tượng 4 là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

dantoccc1.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Tiến sĩ- Giảng viên cao cấp Học viện Dân tộc Trung Ương truyền đạt nội dung tại lớp bồi dưỡng

Lớp học diễn ra trong 05 ngày (Từ ngày 12 đến ngày 16/10/2023), học viên sẽ được giảng viên truyền đạt 06 chuyên đề: Tổng quan về các dân tộc ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

dantoc44.jpg

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc, giúp cho học viên nắm bắt được những chủ trương, chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện, hiểu rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác dân tộc. Qua đó, tiếp tục phát huy và nêu cao vai trò nòng cốt trong các hoạt động của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là trong triển khai, thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi./.

• Phan Thủy- Trung tâm GDNN- GDTX