• Hội nghị ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn bản, tổ dân phố trực thuộc thị trấn
  • Thời gian đăng: 14/10/2023 10:33:45 AM
  • Sáng ngày 13/10/2023, Hội LHPN huyện Tủa Chùa phối hợp với Hội LHPN thị trấn tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ truyền thông cộng  đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn và 40 hội viên phụ nữ.

IMG_20231013_140435.jpg

Toàn cảnh Hội nghị ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại thị trấn Tủa Chùa

Theo đó, mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại Hội nghị, Hội LHPN thị trấn đã công bố quyết định thành lập, quyết định ban hành quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng Tổ dân phố Quyết Tiến và thôn Huổi Lếch. Mỗi tổ hoạt động với 10 thành viên do đồng chí  Tổ trưởng Tổ dân phố và Chi hội trưởng phụ nữ thôn làm tổ trưởng và các thành viên là đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong thôn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thuần – Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị sau Hội nghị, Ban Chủ nhiệm Tổ truyền thông hoạt động đi vào nền nếp, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cùng cấp để thực hiện có hiệu quả Dự án 8, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản của cấp trên để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng “thay đổi nếp nghĩ, cách làm”, từng bước xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn