• Đoàn kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 09/10/2024 07:44:05 AM
  • Sáng ngày 08/10/2024, Đoàn kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Điện Biên, do đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  từ năm 2023 đến hết tháng 6 năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện.

20241008_101806.jpg

Toàn cảnh Đoàn kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa

Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", huyện Tủa Chùa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu, trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng khắp. Năm 2023, toàn huyện có 8.879/12.060 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 74%, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao 2%; 110 thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; 113 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Đến nay trên địa bàn huyện có 09 nhà văn hóa xã, 50 nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố, tuy nhiên về tiêu chuẩn nhà văn hóa chưa đảm bảo theo quy định. 120 đội văn nghệ quần chúng của huyện được duy trì hoạt động thường xuyên; hiện nay, bình quân các xã trên địa bàn huyện đạt 12,09/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và có 05 bản đạt chuẩn nông thôn mới; về giáo dục và đào tạo, có 24/41 trường học đạt chuẩn quốc gia; 58,53% trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Duy trì 11 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020 và 04 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030…Chất lượng cuộc sống của các gia đình ngày càng được nâng lên rõ rệt; Các giá trị đạo đức truyền thống, nếp sống văn hóa ngày càng được coi trọng cùng với ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình được nâng cao, từng bước khẳng định vai trò của gia đình trong đời sống hiện nay.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt phong trào; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới; tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo để đưa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn đạt hiệu quả cao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH