• Đồng chí Hoàng Tuyết Ban Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 14/02/2022 04:03:01 PM
  • Sáng ngày 14/2/2022, Đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND – Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã đến kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại xã Tủa Thàng; cùng đi có đại diện lãnh đạo Công an, Quân sự huyện...

fsf121.jpg

Đoàn đến kiểm ta tại khu cách ly điểm Trường Mầm non và Trường Tiểu học Tủa Thàng số 2.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tủa Thàng. Hiện nay xã có tổng 1.061 hộ với 5.692 nhân khẩusống ở 9 thôn bản, tính từ 01/02/2022 đến13/2/2022, trên địa bàn xã phát hiện395 ca dương tính với Covid-19. Trong đó: Có 21 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; 71 bệnh nhân điều trị tại Khu điều trị Tà Huổi Tráng;197 bệnh nhân điều trị tại thôn, bản; số ca đã hoàn thành điều trị106 người.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã vẫn diễn biến phức tạp, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã đã huy động mọi lực lượng chính trị của xã vào cuộc để tập trung dập dịch một cách nhanh và hiệu quả nhất. Trong thời gian từ 16h00 ngày 12 đến 16h00 ngày 13, đã thực hiện lấy mẫu làm test nhanh 414 trường hợp, Kết quả đã xác định được 14 trường hợp từ F1 thành F0.

fsf122.jpg

Lực lượng Y tế đã thực hiện Test tại thôn Tà Huổi Tráng 2, xã Tủa Thàng.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện cũng đã đến kiểm tra thực tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các thôn Tà Huổi Tráng 1, Tà Huổi Tráng 2; thôn Tủa Thàng và các Khu điều trị và Khu cách ly trên địa bàn xã Tủa Thàng.

fsf123.jpg

Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND – Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng,

chống dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra tại thôn Tủa Thàng, xã Tủa Thàng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã vẫn diễn biến phức tạp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND – Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu xã tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giám sát, truy vết, đặc biệt phát huy vai trò của tổ giám sát cộng động trong việc thực hiện tuyên truyền các F1 cũng như Fo đang điệu trị tại nhà phải thực hiện nghiêm cách ly y tế theo quy định./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH